Trong cuộc họp báo trước trận gặp Burnley, Pep Guardiola nói về tương lai cũng như câu chuyện duy trì năng lượng trên ghế huấn luyện, giữa bối cảnh Jurgen Klopp và Xavi vừa lần lượt thông báo sẽ rời khỏi những đội bóng mình dẫn dắt vào cuối mùa giải.  “Ở City, tôi có […]

Trong cuộc họp báo trước trận gặp Burnley, Pep Guardiola nói về tương lai cũng như câu chuyện duy trì năng lượng trên ghế huấn luyện, giữa bối cảnh Jurgen Klopp và Xavi vừa lần lượt thông báo sẽ rời khỏi những đội bóng mình dẫn dắt vào cuối mùa giải.

Áp lực ở Barca không đâu sánh được
Áp lực ở Barca không đâu sánh được

 “Ở City, tôi có mọi thứ mà một HLV mơ ước. BLĐ luôn ủng hộ tôi. Chúng tôi đã thay đổi nhiều cầu thủ trong 7 năm qua nhưng tất cả đều thể hiện sự ủng hộ tuyệt vời. Ở đây cũng có một môi trường rất tốt, vì thế tôi vẫn cảm thấy ổn. Tất nhiên một ngày nào đó tôi sẽ dừng công việc này, nhưng hiện tại tôi chưa nghĩ đến chuyện đó”.

 “Theo trải nghiệm của tôi, chúng ta không thể so sánh áp lực ở Anh và TBN. Nếu để mà so thì áp lực ở TBN lớn gấp nghìn lần so với ở đây. Đây thực sự là nơi dành cho những HLV. Rõ ràng là ở Anh có nhiều trận đấu, khoảng 6 cuộc họp báo mỗi tuần và 3 ngày mỗi trận. Nhưng áp lực mà bạn cảm nhận ở Barcelona không thể so với bất cứ CLB nào được. Tôi hoàn toàn hiểu điều đó”.

 “Ở City tôi có đội ngũ tuyệt vời hỗ trợ tôi hết mình, họ làm những công việc mà đôi khi tôi thấy rất mệt mỏi khi làm sau nhiều năm. Chất lượng công việc của tôi tốt hơn một chút nhờ tôi biết chọn thời gian để làm việc và thời gian ngắt kết nối một chút.

Và niềm đam mê của chúng tôi thì vẫn luôn ở đó, trên 3 đấu trường. Mùa này chúng tôi đã đoạt 2 danh hiệu và vẫn còn 3 đấu trường nữa. Việc giành chiến thắng những trận đấu giúp bạn có năng lượng. Khi thất bại, bạn sẽ mệt mỏi hơn”.

 “Chứng kiến một đội ngũ đang tiến bộ hơn, thi đấu tốt hơn trước những đối thủ khó nhằn, như trận đấu trên sân Goodison Park sau Club World Cup hay những chuyến làm khách đến sân của Newcastle và Spurs; xem cách đội bóng của mình hành động…. Điều đó cho tôi thấy chúng tôi vẫn sát cánh bên nhau trên cùng một hành trình. Và điều đó giúp bạn có thêm năng lượng. Năng lượng không phải bật hay tắt là được, bạn phải cài đặt lại, nạp lại nó mỗi ngày qua những gì bạn thấy, bạn sống…

Không đâu sánh được áp lực ở Barca
Không đâu sánh được áp lực ở Barca

Đó là lý do tôi nói rằng khoảng thời gian 1 năm rưỡi là rất nhiều, có thể chúng tôi sẽ sa sút, có thể tôi sẽ mất một vài cầu thủ hay đội bóng sẽ gặp chút khó khăn. Vì thế chúng tôi sẽ có thời gian ngồi lại để nói chuyện và xem cảm nhận của 2 bên.

Tuy nhiên, giữa CLB và tôi rất rõ ràng về chuyện đó. Dù chúng tôi tiếp tục đồng hành hay không cũng không có vấn đề gì cả”.

Keyword nhandinh nhacai đem đến cho bạn các trận kèo ăn thưởng cao mỗi ngày.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.