Trong cuộc phỏng vấn của HLV Lionel Scaloni trên tờ Marca, một trong những câu hỏi mà thuyền trưởng ĐT Argentina nhận được là bóng đá ngày nay đang có và thiếu những gì

Trong cuộc phỏng vấn của HLV Lionel Scaloni trên tờ Marca, một trong những câu hỏi mà thuyền trưởng ĐT Argentina nhận được là bóng đá ngày nay đang có và thiếu những gì. Đây là chia sẻ của Scaloni:

“Bóng đá ngày nay được phân tích quá nhiều. Hiện nay, mọi người biết đối thủ sẽ thi đấu thế nào, có quá nhiều thông tin trong khi điều quan trọng nhất là các cầu thủ thì họ như bị điều khiển từ xa. Các cầu thủ có thể đánh mất sự tinh túy và những gì tốt nhất nếu HLV liên tục bảo anh ta phải làm gì, chạy thế này thế kia có thể gây nguy hiểm…

Lionel Scaloni
Lionel Scaloni

Chúng ta nên truyền tải những gì thực sự quan trọng thôi để các cầu thủ không bị choáng ngợp với đống thông tin ngồn ngộn. Chúng ta đang làm mất đi vẻ đẹp của bóng đá, không chỉ ở cấp độ chuyên nghiệp mà còn cả cấp độ trẻ. Các con tôi chơi bóng ở Tây Ban Nha và chúng phải tiếp nhận rất nhiều thông tin. Khi chúng nhận bóng, HLV đã bảo phải làm gì rồi”.

“Hiện nay không còn nhiều chân rê dắt giỏi vì gần như khi họ nhận bóng, mọi người đã nói: ‘Chuyền đi’. Thử tưởng tượng nếu Messi năm 8 tuổi lúc nào cũng bị các HLV nói rằng ‘Chuyền bóng đi’ thì chúng ta đã không có cậu ấy như ngày hôm nay. Vì bóng đá đã trở nên phổ biến nên mọi người đều đọc, tìm hiểu và nghĩ nhờ thế họ đã làm HLV được rồi.

Bạn nói một đứa bé 7-8 tuổi nên chạy chéo, bọc lót, phòng ngự… trong khi nó mới 7 tuổi thôi. Hãy để đám trẻ chơi bóng, phạm sai lầm và khi chúng 14-15 tuổi thì chúng ta hẵng bắt đầu sửa cho chúng. Theo tôi đây là thông điệp cho tương lai, chúng ta không thể để bóng đá mất đi vẻ đẹp của nó được”.

Bóng đá ngày nay đang bị phân tích quá nhiều
Bóng đá ngày nay đang bị phân tích quá nhiều

“Ở tuổi 12-13, trẻ nên chơi bóng và tận hưởng niềm vui, đừng đặt nặng chuyện sửa sai cho chúng quá nhiều bởi như thế là bạn đang lấy đi những gì tinh túy của đám trẻ. Do đó, chúng ta sẽ ngày càng thấy ít những cầu thủ tự tin như trước kia”.

Cùng tham gia soi cầu kèo để cập nhật dự đoán những trận đấu tỷ lệ ăn thưởng cao. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.