Tháng 7 năm ngoái, Paul Mitchell đã có một phát biểu đáng chú ý về Manchester United trên Sky Sports (thời điểm United vừa trải qua một mùa giải tồi tệ và Ten Hag bắt đầu xuất hiện)

Tháng 7 năm ngoái, Paul Mitchell đã có một phát biểu đáng chú ý về Manchester United trên Sky Sports (thời điểm United vừa trải qua một mùa giải tồi tệ và Ten Hag bắt đầu xuất hiện)

“Đôi khi thật khó để bình luận về một thứ gì đó khi mà bạn không ở trong nội bộ để có thể hiểu rõ được bối cảnh của nó. Tôi luôn nói như vậy vì tôi nghĩ bối cảnh là thứ quan trọng nhất để nói về tình hình hiện tại của Manchester United. Tuy vậy tôi nghĩ đã đến lúc Manchester United thực sự phải đặt ra những gì họ cần phải có trong bóng đá hiện đại.

Thời đại của Sir Alex Ferguson đã qua rất lâu rồi. Erik ten Hag là huấn luyện viên hàng đầu của Ajax, nhưng Manchester United cần có một kế hoạch chi tiết hàng đầu, không chỉ cho bây giờ mà là phải cho 5 năm phía trước và họ cần nỗ lực để hướng tới điều đó. Tuy vậy đôi khi trên hành trình đó, sẽ xuất hiện những khoảnh khắc khó khăn khi bạn không đạt được kết quả mong muốn, mặc dù bạn đang làm những điều đúng đắn.

Bạn phải biết rằng, trong khoảng thời gian đó, sự nhất quán trong việc ra quyết định sẽ mang lại kết quả thành công cho đội bóng. Tôi nghĩ chúng ta đã thấy điều đó ở Manchester City và Liverpool, rằng khi bạn áp dụng một chiến lược dài hạn đúng đắn, bạn có thể nhận được sự nhất quán thực sự và sự thành công bền vững.

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất đối với Manchester United là đặt ra bản sắc của họ về những gì họ muốn trở thành ngày hôm nay, nhưng quan trọng nhất là họ muốn trở thành cái gì trong 5 năm tới, thứ họ muốn đạt được và họ muốn trông như thế nào, từ mọi thứ như là các cầu thủ trẻ, đến phong cách chơi bóng, cho đến nền văn hóa trong lành ở câu lạc bộ.”

Theo centredevils, tiểu sử của sếp sinh năm 1963 này rất hợp tình hình MU. Học tập thì bằng MBA của Trường Harvard. Blanc gia nhập Juventus trong giai đoạn hỗn loạn sau khi xuống hạng vì bê bối Calciopoli và lên vị trí chủ tịch vào năm 2009. Ông có công trong việc tái cơ cấu mô hình tài chính của câu lạc bộ, đàm phán lại hợp đồng và cải tổ đội ngũ kỹ thuật. Các chiến lược của ông đã giúp Juventus không chỉ đạt được sự ổn định về tài chính mà còn đặt nền móng cho những thành công liên tục trên sân cỏ.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.