Kể cả ở khả năng phòng ngự, Phil cũng đang học hỏi nhiều thứ. Cậu ấy có thể đá được ở khoảng 5 vị trí. Khi cậu ấy chơi ở cánh, đặc biệt là cánh phải, cậu ấy cũng có cảm quan về bàn thắng rất tốt.

“Khi chơi ở những vị trí trung lộ, cậu ấy là thứ vũ khí đáng kinh ngạc. Cậu ấy có cảm quan về bàn thắng, các pha kiến tạo và sự cần mẫn. Tôi không biết Phil đã đá bao nhiêu trận cho Man City, đoạt bao nhiêu danh hiệu ở độ tuổi của cậu ấy hiện tại.

Kể cả ở khả năng phòng ngự, Phil cũng đang học hỏi nhiều thứ. Cậu ấy có thể đá được ở khoảng 5 vị trí. Khi cậu ấy chơi ở cánh, đặc biệt là cánh phải, cậu ấy cũng có cảm quan về bàn thắng rất tốt. Với Phil, bạn có một cầu thủ, bên cạnh Julian và Erling, mà bạn sẽ luôn cảm nhận được rằng cậu ấy sẽ tạo ra điều gì đó. Đây là điều thực sự quan trọng trong những thế trận chặt chẽ và khoảng cách giữa các tuyến rất sát nhau. Khi ấy, Phil – một người di chuyển rất hay trong những không gian hẹp – đặc biệt đóng vai trò quan trọng. Tầm ảnh hưởng của cậu ấy có ý nghĩa quyết định hơn bao giờ hết đối với việc giành chiến thắng.

Phil cũng đang học hỏi nhiều thứ.
Phil cũng đang học hỏi nhiều thứ.

Cậu ấy đang học cách thi đấu theo nhịp độ. Trước khi để năng lượng dẫn lối, đôi khi bạn phải chơi một chạm và không phải lúc nào cũng thực hiện những pha bóng như rê qua 3 hay 4 cầu thủ hay có suy nghĩ kiểu ‘mình muốn làm một cái gì đó’. Đôi khi cần điềm tĩnh lại, chơi bóng, chuyền thêm, chuyền thêm nữa. Bạn sẽ cảm nhận thấy một tình huống sẽ đến và cần phải đưa ra quyết định dứt khoát. Và cậu ấy đang làm rất tốt trong mùa giải này, thực sự rất tốt”.

Đó là chia sẻ của Pep Guardiola trước trận đấu với Brentford hôm qua. Sau trận, Phil Foden ra về với 1 cú hattrick, lời khẳng định không thể nào chất lượng hơn cho những nhận xét của Pep. Có lẽ sự tin tưởng của Pep dành cho cậu học trò vẫn vẹn nguyên từ ngày đầu đến nay khi ông chứng kiến sự phát triển của cầu thủ người Anh.

Ngày chiến lược gia người TBN mới tới Man City, Giám đốc Thể thao Txiki Begiristain đã lập tức giới thiệu với người cộng sự: “Hãy gặp một cầu thủ này nhé, cậu ấy mới 15-16 tuổi thôi, nhưng anh phải biết cậu bé ấy”. Pep đã gặp và chỉ sau khoảng 2 ngày quan sát, ông đã bị thuyết phục. “Anh nói đúng rồi, Txiki. Cầu thủ này giỏi đấy”, Pep chia sẻ với GĐTT của Man City.

Phil Foden ngày càng tiến bộ
Phil Foden ngày càng tiến bộ

Hơn 7 năm trôi qua từ hôm đó, Phil Foden ngày càng tiến bộ và có sự bứt phá cả về những con số thống kê lẫn cách chơi. Ở tuổi 23, anh đã ghi hơn 70 bàn thắng cho Man City và còn chặng đường dài phía trước để tiếp tục hoàn thiện, vươn mình và khẳng định vị thế.

Xem các trận keo nha cai truc tuyen tỷ lệ ăn thưởng cao nhất tuần này. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.