Liên đoàn bóng đá VFF quyết định đưa về một nhân tố mới để hoạch định những kế hoạch phát triển các đội tuyển

Sếp lớn người Nhật Bản lên nắm quyền

Như đã biết, đầu năm 2023, sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam công bố chuyện chia tay huấn luyện liêb Park Hang Seo. VFF tiếp tục nói lời chào tạm biệt đến giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản- ông Yusuke Atachi. Đôi bên chính thức hết hạn hợp đồng vào ngày 1/1/2023, kể từ đó đến nay vị trí giám đốc chiến lược của Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn còn trống.

Mới nhất, vị trí giám đốc chiến lực đã được VFF “chọn mặt gửi vàng” ấn định người thay thế. Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam quyết định chọn ông Takeshi Koshida ứng cử vào vị trí này.

VFF bổ nhiệm giám đốc mới
VFF bổ nhiệm giám đốc mới

Bản hợp đồng chính thức sẽ được ký kết vào ngày 1/6. Được biết lãnh đạo của VFF đưa ra quyết định bổ nhiệm do nghe lời khuyên chân thành từ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản.

Ông Takeshi Koshida có quãng thời gian 10 năm làm giám đốc phát triển chuyên môn cho Liên đoàn bóng đá Nhật.  Thành tích nổi trội là đưa bóng đá Nhật Bản gình vé tham dự World Cup các kỳ: 2010, 2014,2018, 2022. Và đưa Nhật 1 lần lên ngôi vô địch Asian Cup.

Ông Takeshi có kinh nghiệm 30 năm dẫn dắt làm các huấn luyện viên đội tuyển trẻ cho các đội U18 và U22 Nhật Bản. 

Trong phần lớn thời gian sự nghiệp, người đàn ông này chủ yếu làm công tác quản lý bóng đá thay vì công tác huấn luyện. Ông chủ yếu quản lý cho các câu lạc bộ lớn ở J-League, vì vậy ông Takehsi biết rất rõ cách quan lý của cả 1 bộ máy nền bóng đá Nhật Bản. Khi về Việt Nam nhận chức, ông sẽ biến tấu đi sao cho phù hợp với hoàn cảnh của bóng đá Việt.

Ông Takeshi Koshida
Ông Takeshi Koshida

VFF rất kỳ vọng vị giám đốc mới của bóng đá Việt sẽ giúp phát triển các giải trẻ trong nước, định hướng lộ trình giành vé World Cup chp tuyển Quốc gia. 

Xem ngay chi tiết soi keo bd hom nay siêu chuẩn, tỷ lệ thưởng cao của Keochuan TV.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.