Marcus Rashford thời gian này đúng là đang có phong độ không tốt nhưng không thể vì thế mà đổ dồn mọi trách nhiệm lên anh.

Làm content về MU dễ lắm, không phải dễ phân tích, mà dễ bú Fame. 

Mùa giải trước, khi mà NHM không biết kỳ vọng vào ai thì Rashford lại tỏa sáng rực rỡ với vô vàn pha solo cộng hưởng với những lần nhạy bén với bàn thắng.

3 pha ghi bàn tiêu biểu nhất trước 3 loại đối thủ khác nhau của Rashford chính là trận thắng 1:0 trước Wolves ở EPL, cú đúp trong trận 3:0 trước Not Forest và 1 bàn trong trận lượt đi Knock Out C2 với Barca. 1 đối thủ khó chịu ở EPL, 1 đội hạng dưới mới lên và 1 đội mạnh ở đấu trường quan trọng, 1 mình Rashford đã từng làm hết.

Rashford không đáng bị chửi như vậy
Rashford không đáng bị chửi như vậy

Trước khi muốn chỉ trích R4 hãy nhìn lại đúng 3 bàn thắng này, sau đó vẫn muốn chỉ trích tiếp cũng không muộn.

Hoàn cảnh mùa này cũng tương tự, thậm chí còn nát hơn bởi lúc trước Rashford còn được hầu bởi Weghorst và được giải thoát hoàn toàn khỏi nhiệm vụ phòng ngự. Không Sancho, không Antony, thậm chí cũng không còn Luke Shaw, sự xuất hiện của Hojlund chưa chắc là 1 điểm sáng vì cả 2 chưa ăn khớp với nhau. Vệ tinh xung quanh không có, không những thế còn gánh 1 đống áp lực tinh thần. Phong độ Rashford hiện tại đơn giản đang là quá tệ, nhưng về tinh thần cũng tệ không kém đâu.

Thế nhưng trong 1 tập thể đang gặp vận hạn, siêu sao lớn nhất của đội cũng có phong độ kém bất ngờ trở thành miếng mồi ngon cho MXH. Saka hay Grealish tụt phong độ trong 1 hệ thống ổn định thì đ ai quan tâm, chỉ dí mỗi thằng nào dính tới MU – tập thể chả có conme gì ổn định ngoài bọn Glazers bào tiền 1 cách ổn định. Để rồi k khi fan MU đọc trúng mấy cái đấy cộng thêm cảm xúc tiêu cực khi đội nhà thua là y rằng dí cả cầu thủ đội nhà theo với bọn HLV online luôn.

Trong chặng nước rút đua vô địch giữa Arsenal vs Man City mùa giải trước, 15 vòng đấu cuối cùng của EPL Saka có đúng 4 bàn 2 kiến tạo dù được thi đấu trong hệ thống được hỗ trợ hết mức (đúng hơn là 10 vòng cuối chỉ có 2 bàn). Hậu quả như nào ai cũng rõ. Tuyệt nhiên chẳng có bài báo nào viết với nội dung “Saka nên dự bị” hay “Saka là nguyên nhân khiến Arsenal mất Cup”.

Nói không phải là để dìm Saka xuống. Đơn giản là 1 phép so sánh xem thằng nào sẽ bị báo chí, NHM và đống HLV dìm chế* nếu có không may tụt phong độ.

Trong thời điểm nhạy cảm này, hàng loạt HLV online, nhà phê bình bóng đá, tiên tri dự đoán trước 2,3 thậm chí là 4 năm sẽ mọc lên như nấm. 1 số người dự đoán đúng, 1 số là cho’ ngáp phải ruồi hoặc chỉ đợi cầu thủ choke thì ngoi lên, đá hay ta lại lặn. Mô típ quen thuộc của bọn ảo MXH, ảo luôn kiến thức của bản thân.

Cả tập thể M.U không tốt chứ không riêng gì Rashford
Cả tập thể M.U không tốt chứ không riêng gì Rashford

Chứ thử hỏi ngược lại phân tích tại sao Rashford đá không tốt thì mấy ai trả lời đúng chính xác?

Hoặc Ten Hag out? Vậy ai thay? Không biết, chửi Ten Hag trước cho sướng mõm đã, còn tại sao kết quả thầy tệ thì tôi cũng mặc kệ.

1 trong những lý do khiến mình muốn rời khỏi MXH là vì thế. Độc hại, ảo tưởng, tự do ngôn luận trở thành vỏ bọc hoàn hảo cho những chiếc thùng rỗng kêu to.

Xem nhan dinh soi keo bong da mỗi ngày để ăn thưởng dễ dàng.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.