Morrison vốn là một tài năng trẻ, trưởng thành cùng lứa với Paul Pogba và Jesse Lingard. Chiếc cúp trong ảnh chính là danh hiệu FA dành cho lứa trẻ, cũng là danh hiệu đã đưa anh cùng 2 người đồng đội bước ra ánh sáng.

Liệu các  Fan Man United nào còn nhớ đến anh chàng ngồi ngoài cùng bên phải trong hình này. Anh này là Ravel Morrison, một trong những sản phẩm gây ra nhiều tiếc nuối nhất từ lò Carrington của Quỷ Đỏ.

Ravel Morrison: Sản phẩm “cây nhà lá vườn” gây ra nhiều tiếc nuối nhất của quỷ đỏ

Anh này hiện đang đá ở Derby dưới trướng của Wayne Rooney. Cuối tuần rồi, anh ta được “Gã Shrek” tung vào sân ở phút 60, sút được 1 quả, chuyền hỏng 2 quả trước khi nhận luôn một tấm lì xì rời sân trong những phút bù giờ cuối cùng. Nghe thì có vẻ điên nhưng nếu nhìn xuyên suốt sự nghiệp đá bóng cũng như cuộc sống đời tư của anh này trong nhiều năm qua thì có lẽ tấm thẻ đỏ vừa rồi vẫn còn khá “nhẹ”.

Morrison vốn là một tài năng trẻ, trưởng thành cùng lứa với Paul Pogba và Jesse Lingard. Chiếc cúp trong ảnh chính là danh hiệu FA dành cho lứa trẻ, cũng là danh hiệu đã đưa anh cùng 2 người đồng đội bước ra ánh sáng. Tuy vậy, nếu như Pogba và Lingard đều ít nhiều giành được một số thành tựu lớn nhỏ trong sự nghiệp thì những gì Morrison để lại trong tâm trí người hâm mộ chỉ là những sự cố đáng tiếc bên ngoài sân cỏ.

Trong suốt sự nghiệp từ khi còn trẻ cho đến khi lên chơi chuyên nghiệp của mình, từ ẩu đả, trấn lột xong đe dọa không cho nạn nhân báo cảnh sát, hành hung bạn gái, bạn gái cũ, mẹ bạn gái cũ, kỳ thị người đồng tính trên MXH, thậm chí là còn phải ra hầu tòa và bị phạt án tù treo, … chưa một rắc rối nào là Morrison chưa từng gặp phải. Cũng chính vì những sự bốc đồng ấy mà sự nghiệp thi đấu tưởng chừng rất xán lạn của Morrison nhanh chóng lụi tàn ngay khi anh này bị MU bán tháo cho West Ham với mức giá rẻ mạt, dù khi ấy tài năng của Morrison là điều không cần phải bàn cãi.

Với riêng cá nhân mình, một người đã theo dõi MU hơn 10 năm thì đây thật sự là một trường hợp để lại tiếc nuối lớn. Morrison “điên” không hẳn hoàn toàn vì lỗi của anh ta, mà là vì anh mắc phải một hội chứng có tên ADHD (Rối loạn tăng động giảm chú ý), hiểu nôm na là một dạng bệnh lý khiến cho người bệnh thường xuyên bị mất tập trung, tăng động quá mức hoặc bốc đồng. Căn bệnh này có thể điều trị được, nhưng loại thuốc đặc trị thì lại bị liệt vào danh sách các loại thuốc cấm của ủy ban Doping gì đó, nên Man United dù rất muốn nhưng vẫn không thể giúp Morrison điều trị dứt điểm căn bệnh này.

"Măng non" gây nhiều tiếc nuối
“Măng non” gây nhiều tiếc nuối

Còn về tài năng, Morrison từng được Rooney đánh giá là có kỹ năng vượt ra Pogba cả “nghìn dặm”, Sir Alex Ferguson thì từng bảo cậu này là một trong những tài năng lớn nhất mà ông từng thấy, thậm chí còn so sánh Morrison thông minh hơn cả Giggs và có phong cách rất giống Paul Gascoise ngày nào. Trong một buổi tập được thi đấu với các đàn anh đội một, anh này còn từng xỏ háng Vidic đến 3 – 4 lần.

Nhưng sau cùng thì Morrison cũng vẫn không thể thoát ra khỏi vỏ bọc của chính mình và giờ anh này đang lay lắt tại Derby cũng như phải nhờ đến sự cưu mang của Rooney mới còn cơ hội được tiếp tục chơi bóng. Một sự tiếc nuối lớn của không chỉ MU mà còn là cả bóng đá Anh.

Để đặt tỷ lệ kèo chuẩn cho mỗi trận đấu của Arsenal với tỷ lệ ăn thưởng cao, hãy truy cập ngay Kèo Chuẩn TV.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.