“Những lời khen cho Bruno khi nhường quả phạt đền cho Marcus Rashford ư ? Tôi thấy đó đều là rác rưởi”, Roy Keane phát biểu trên Sky Sports.

“Những lời khen cho Bruno khi nhường quả phạt đền cho Marcus Rashford ư ? Tôi thấy đó đều là rác rưởi”, Roy Keane phát biểu trên Sky Sports.

Roy Keane đã phản ứng rất kịch liệt về câu chuyện Bruno nhường penalty cho Rashford. Dưới góc nhìn của nhiều người, đặc biệt là các HLV bóng đá thì Roy Keane có phần đúng. Trước đây Mourinho hay Van Gaal đều quán triệt việc thực hiện Penalty theo đúng kỷ luật, người được chỉ định sút không được phép nhường cho người khác.

Roy Keane không hài lòng khi HLV và cầu thủ MU khen nhau.
Roy Keane không hài lòng khi HLV và cầu thủ MU khen nhau.

Thực tế, đây là một câu chuyện tư duy bị “đóng khung” điển hình. Nghĩa là nếu chiếu theo khuôn khổ của phần lớn HLV cũng như xem xét tình hình thực tế, việc người chuyên được giao sút penalty cần (phải) thực hiện một tình huống penalty khi đội nhà đang cần bàn thắng để chấm dứt hi vọng của đối thủ, là điều phải diễn ra.

Tuy nhiên nhìn rộng ra, việc thúc đẩy những cầu thủ đang gặp vấn đề về phong độ, cũng là một bài toán cần giải, thậm chí nó còn nan giải hơn là một bàn thắng. Có thể nhiều người sẽ nghĩ tới viễn cảnh nếu bàn thắng không đến, MU thua thì Bruno và Rashford sẽ càng bị chỉ trích nặng nề hơn. Nhưng đó là một sự đánh đổi, giống như câu chuyện thủ môn rời khung thành, hậu vệ dâng lên chơi như một tiền vệ để tham gia vào quá trình triển khai bóng, cuộc chơi lúc này có lẽ ưu ái phần thắng cho những người dám vượt lên khuôn khổ, mạo hiểm đánh cược với sự lựa chọn của mình.

Tư duy của giới cầm quân ngày nay cũng đã tự do và thông thoáng hơn khá nhiều, hầu hết các đội bóng đều có thể dâng đội hình và build-up với quân số ít ỏi ở phần sân nhà, để có thể nâng cao khả năng tạo cơ hội. Thế thì việc cầu thủ tạo điều kiện cho nhau ghi bàn cho một pha penalty, cũng là một sự tự do đáng được khích lệ.

Roy Kean muốn cầu thủ M.U khen nhau ít thôi
Roy Kean muốn cầu thủ M.U khen nhau ít thôi

Mọi thứ nên được cân bằng giữa tự do và kỷ luật. Nếu đó là một quả penalty để mở điểm, trước một đối thủ khó chịu, hẳn nhiên Bruno cần (phải) thực hiện. Nhưng nếu đó là một quả penalty như trận đấu ngày hôm qua, việc người được ưu tiên sút penalty, lại là đội trưởng, chỉ định cho một người khác sút để lấy lại phong độ, âu cũng là một sự đánh đổi đáng để cân nhắc

Cập nhật bong da truc tuyen keo nha cai tỷ lệ trúng thưởng 200% mỗi ngày khi đăng ký.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.