Không lâu trước đây, không có khả năng nào mà Gia đình Glazer và Richard Arnold sẽ bán bất kỳ phần nào của Manchester United.

Không lâu trước đây, không có khả năng nào mà Gia đình Glazer và Richard Arnold sẽ bán bất kỳ phần nào của Manchester United. Sự không tài năng và việc ăn cắp của họ đã khiến nhiều người trong chúng ta tức giận trong gần hai thập kỷ qua.

Chúng ta đã bị ràng buộc bởi một khoản nợ khổng lồ. Là những chủ sở hữu, họ không đầu tư một đồng vào đội bóng của chúng ta. Họ chỉ là những con kền kền, đục phá xác chết của chúng ta.

Ý tưởng về việc ai đó đến và được phép cải tổ hoạt động bóng đá của United là mơ ước thuần túy… nhưng đây chính là Hiện thực.

Ưowsc mơ đổi chủ của Man United sắp thành hiện thực
Ước mơ đổi chủ của Man United sắp thành hiện thực

Nếu điều gì đó xuất hiện quá tốt để là thật, thì thường là không thật: Các tập đoàn Trung Đông có thể đã mua United nhiều năm trước, nhưng lại dễ dàng hơn khi bạn chọn các đội nhỏ và tái tạo chúng, giống như Man City và PSG, và kết nối chúng với tham vọng xây dựng thương hiệu của bạn.

Tâm điểm chú ý luôn hướng về Old Trafford, có ít sự dò xét hơn ở những nơi khác. Nếu Qatar đánh giá cao United như INEOS, họ đã giành chiến thắng trong cuộc đua này. Nếu thực sự muốn sở hữu câu lạc bộ, họ đã sở hữu quyền và sức mạnh trong tay và tài khoản ngân hàng.

Thay vào đó, họ chơi trò quay trở lại thông qua báo chí và Twitter. Điều này không gây ấn tượng với Hội đồng Glazer. Họ cần làm việc với họ để đạt được thỏa thuận. Nhưng điều đó không xảy ra.

Chỉ có một nhà đấu giá sẵn lòng đàm phán để nắm quyền điều hành đội bóng. Sự ưu tiên luôn là thấy Glazers ra đi hoàn toàn, và ra đi nhanh chóng, nhưng đó, như tôi đã nói, vẫn chỉ là một “Giấc mơ.

Sir Jim Ratcliffe không còn trẻ. Ông ấy đang tiêu tiền để tham gia, để cố gắng biến United trở thành một tổ chức chiến thắng một lần nữa. Mục tiêu của một tỷ phú bảo thủ như ông là rất cao.

INEOS có lợi từ thành công không? Đúng, tất nhiên, nhưng bước đầu tiên là loại bỏ ảnh hưởng bóng đá của Hội đồng Glazer, ngay cả khi Joel và Avram vẫn ở lại để lấy lợi từ “kem ở phần trên cùng của sữa tươi”. Họ quan tâm nhất đến thương hiệu của chúng ta, không phải môn thể thao.

Cuối cùng, chính sách của SJR là lấy United ra khỏi tay Glazers. Cuộc chiến này không thể thắng trong một đêm. Nó không thể thắng trong một năm. Nó sẽ mất thời gian, nhưng chúng ta có đủ thời gian. Một ngày nào đó, họ sẽ ra đi và chúng ta sẽ mừng vui. Chúng ta sẽ nhảy múa trên các con phố.

Khi Arnold ra đi, hy vọng chúng ta cũng sẽ thấy việc loại bỏ các nhân viên Glazer khác mà đã ủng hộ tư tưởng tồi tệ của họ. Dù đó là Paul Mitchell hay ai khác đến, United cần một sự khởi đầu mới. Câu lạc bộ đã thối rữa như mái nhà trên sân vận động của chúng ta. Đó là lý do đội bóng đã suy yếu.

Liệu tôi ‘thích’ SJR không? Thực ra không. Nhưng ông đã tạo ra gói thầu cạnh tranh nhất để đẩy United tiến gần hơn đến một cái gì đó khác biệt. Đây không thể là một sửa chữa nhanh. Ralf Rangnick đã giải thích điều này. Bước đầu tiên là loại bỏ Arnold và làm hài lòng các chủ sở hữu chính.

Sir.Jim Ratcliffe sẽ cố gắng biến United trở thành một tổ chức chiến thắng một lần nữa
Sir.Jim Ratcliffe sẽ cố gắng biến United trở thành một tổ chức chiến thắng một lần nữa

United không bao giờ cần trở thành City 2.0. Chắc chắn nó không cần trở thành phiên bản nhẹ của Newcastle. Nó cần trở lại Man Utd. Đỏ, Trắng & Đen với trái tim Xanh & Vàng. Một câu lạc bộ gia đình mà tình cờ có tỷ lệ hàng tỷ người hâm mộ. Một đội từ Stretford quan tâm hơn đến việc thắng trận hơn là bán áo và thu hút nhà tài trợ.

Mỗi người hâm mộ United trên thế giới trong hành trình này đều có quyền yêu cầu Ratcliffe và INEOS chịu trách nhiệm, vì chúng ta không ủng hộ các ông trùm dầu mỏ, chúng ta ủng hộ một đội bóng nên đại diện cho những gì mà Sir Matt Busby & Sir Bobby Charlton đã tạo ra. Câu lạc bộ mà Sir Alex Ferguson đã đưa lên sau nhiều năm xấu hổ và thất bại.

Đây phải là một chương mới. Câu chuyện kết thúc khi Glazers cuối cùng ra đi.

Nếu Ratcliffe không tôn trọng điều đó, ông sẽ đối mặt với sự phản đối đáng kinh ngạc. Tôi cảm thấy như một người con trai từ Greater Manchester, Ratcliffe sẽ hiểu vị trí đặc quyền ông sẽ giữ như người canh cửa của đội bóng chúng ta. Đó sẽ là thử thách lớn nhất trong sự nghiệp chuyên nghiệp của ông. Ông sẽ sớm hiểu được áp lực thực sự là gì.

Hãy thường xuyên theo dõi soikeo bong da hành trình của Man United trong năm 2023.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.