Sau thất bại của huấn luyện viên Troussier với U22 Việt Nam tại chiến dịch Sea Games 32. Đã bắt đầu xuất hiện những ý kiến muốn thay thế vị chiến lược gia này bằng HLV Gong-Oh Kyun.

Có nên thay thế HLV Troussier bằng ông Gong Oh-Kyun ?

Như chúng ta đã biết, tại vòng chung kết U23 Châu Á tại Qatar hồi năm ngoái 2022, HLV Gong Oh Kuyn nhận nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam. Và ông đã thổi vào một lối chơi vô cùng thuyết phục cho các tài năng trẻ. Dù nằm vào bảng đấu tử thần với những: Nhật Bản, Thái Lan, Uzebekistan nhưng các chiến binh áo đỏ sao vàng đã xuất sắc vượt qua vòng bảng và 16 đội, chúng ta chỉ để thua Hàn Quốc với tỷ số sát nút.

Chứng kiến thất bại của HLV Troussier tại Sea Games 32 với đội U22, không ít các cổ động viên bóng đá Việt Nam cho rằng cần có một cuộc thay đổi, VFF nên mời ông Gong Oh Kyun trở lại “chiếc ghế nóng” . Sau đây là 1 số ý kiến được chúng tôi tổng hợp được trên các diễn đàn:

Các CĐV đang kêu gào thay HLV Troussier bằng ông Gong
Các CĐV đang kêu gào thay HLV Troussier bằng ông Gong

Bạn Nguyễn Ngọc Gia Minh nhận định:”Theo mình thì những giải trẻ thì những HLV cần được bổ nhiệm thường là người bản địa thì hợp lý hơn để họ nâng cao kinh nghiệm cũng như trình độ chứ đừng đặt nặng thành tích giải trẻ qua việc dùng người nước ngoài.”

Bạn Tien Maxt Maxt lại nghĩ khác:”Ông Gong chỉ là phiên bản 4 hậu vệ của Park, phương án triên khai bóng lên khác quái gì. Vấn đề của Trou là do cách ông ta lựa chọn nhân sự, không phải do chiến thuật.”

Nick name Chester Luong cho hay:”Theo ý kiến của tôi, U23 đá SEA Games nên để HLV nội cầm và không giao chỉ tiêu thành tích và không hoãn V-League.Vớ vẩn đá thoải mái không  sức ép lại ăn HCV ngon ơ, kiểu như giải U22 ĐNA của ông Đinh Thế Nam năm ngoái. Đội tuyển thì HLV ngoại nắm, nếu có 1 chuyên gia nữa làm GĐKT thì càng tốt. Ngoài ra nên cố gắng tăng số trận giao hữu FIFA day cho ĐTQG.”

Cổ động viên tên Huy Huy nhận định:”Ông thầy này chưa đóng góp nhiều cho bóng đá Việt, nhưng ông thầy này có cá tính, nhiệt huyết với bóng đá, và biết lên giây cót tinh thần cho các cầu thủ trẻ. Nhớ nhất câu nói của ông: các bạn cứ thể hiện bản thân, phát huy hết năng lực, kết quả tôi chịu hết trách nhiêm.Và có lẽ lứa tuổi U23 trở xuống thì nên trao cho ông thầy này là tốt.”

Asian Cup 2024 là cơ hội cho ông Troussier chứng minh năng lực
Asian Cup 2024 là cơ hội cho ông Troussier chứng minh năng lực

Dù sao những ý kiến trên vẫn chỉ là khách quan, có lẽ chúng ta cần chờ đợi đến cuối năm nay, khi mà HLV Troussier sẽ cầm đội tuyển Việt Nam chinh chiến tại Asian Cup 2024, lúc đó người hâm mộ bóng đá Việt mới được kiểm chứng thực tài của vị chiến lược gia người Pháp. Nến nhớ rằng ở Sea Games vừa rồi ông Troussier mới chỉ có nửa tháng làm việc với đội U22 Việt Nam, việc các cầu thủ chưa thể hòa nhập với triết lý, dẫn đến thất bại là điều có thể hiểu được. 

Xét ngay những soi kèo góc mới nhất hôm nay với tỷ lệ ăn cao. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.