Thomas Partey rõ ràng đã chơi không tốt , anh ra sân và không để lại được dấu ấn nào sau chuỗi hòa và thua của Pháo thủ. Vậy nguyên nhân do đâu ?

Nguyên nhân nào khiến Partey sa sút ?

Arsenal đã thua Manchester City tâm phục khẩu phục, điều đó là không bàn cãi. Nhưng dù The citizen thực sự là một con “quái vật” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng thì rõ ràng nếu xem trận đấu vào đêm qua không thể phủ nhận Arsenal đã thi đấu dưới sức mình rất nhiều.

Thomas Partey đi xuống rõ rệt ở những trận gần đây
Thomas Partey đi xuống rõ rệt ở những trận gần đây

“We are better than this. We are much better than this. We are playing within ourselves and with so much fear.”Một Gooner’s blogger đã thốt lên như thế. Trong một màn trình diễn kém chắc chắn phải có một vài cái tên thể hiện không tốt và Thomas Partey là một trong số những cái tên đó. Nếu tham chiếu thêm, hầu hết các Gooner đều nhận ra rằng thậm chí T.Partey còn có một chuỗi phong độ khá kém trong quãng thời gian một tháng vừa qua.

Mình đã cố gắng tìm hiểu và lý giải cho nguyên nhân tại sao một cầu thủ bền bỉ như Partey lại đột nhiên “tuột” phong độ không phanh như thế và chợt nhận ra một chi tiết rất đáng giá. Chuỗi phong độ thấp của Partey nó trùng với tháng chay Ramadan của người Hồi Giáo.

Lật lại tháng 6 năm ngoái, Thomas Partey đã có một quyết định quan trọng khi thực hiện cải đạo và chuyển từ Thiên Chúa Giáo sang Hồi Giáo nhưng sau scandal hiếp dâm (đã được tuyên trắng án do thiếu bằng chứng) không biết Partey có còn là người Hồi giáo hay không nếu có thì đây là mùa Ramadan đầu tiên của cậu ấy.

Tháng chay Ramadan có ảnh hưởng đến Partey không? chắc chắn là có, thậm chí rất nhiều vì khác với các cầu thủ gốc Hồi Giáo khác họ đã hình thành được thói quen và tập tục nhịn ăn vào tháng Ramadan, còn Partey mới cải đạo việc nhịn ăn trong 15-17h/ngày là vô cùng khó khăn với cậu ấy và nó chắc chắn là ảnh hưởng trực tiếp đến màn thể hiện chuyên môn của Partey.

Có phải anh theo đạo hồi ?
Có phải anh theo đạo hồi ?

Trong rất nhiều trận đấu trong một tháng qua Partey đã nhiều lần có biểu hiện xuống sức vào 20 phút cuối trận, những pha rê dắt bóng cũng không còn đủ sức rướn thường thấy. Đây rõ ràng là biểu hiện của việc Partey đang có một nền tảng thể lực không tốt. Tháng chay Ramađa luôn khó khăn với các cầu thủ hồi giáo, ngay cả các cầu thủ sinh ra và lớn lên với gốc hồi giáo còn khó khăn thì người mới cải đạo và lần đầu tiên thực hiện nghi thức Ramadan như Partey chắc chắn sẽ còn bị ảnh hưởng nhiều hơn. Hi vọng nếu vẫn tiếp tục giữ đạo Hồi, Partey nên cố gắng thích nghi, làm quen và chuẩn bị thật tốt cho tháng chay Ramada ở những năm tiếp theo vì thực tế Partey là một người có trình độ rất cao và Arsenal sẽ luôn cần Partey trong tình trạng sung sức.

Lưu ý: những gì tôi viết trên đây vẫn mang nặng tính “thuyết âm mưu” vì không thể xác nhận rằng hiện Partey vẫn còn giữ Đạo Hồi hay không nên các bạn Fan Arsenal đọc tham khảo thui nhé.

Ân ngay nhà kèo cái để cập nhật những trận đấu tỷ lệ kèo cao.

Chất xám bài viết thuộc bản quyền của Arsenal Thingking

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.