Câu chuyện  được Keochuan TV dịch lại từ buổi phỏng vấn độc quyền của @gunnerblog với Tomáš Rosický mới đây, dù khá dài nhưng anh em hãy đọc nhé.

Câu chuyện  được Keochuan TV dịch lại từ buổi phỏng vấn độc quyền của @gunnerblog với Tomáš Rosický mới đây, dù khá dài nhưng anh em hãy đọc nhé. Mình tin những anh em yêu quý Arsenal từ thế hệ đó sẽ rất xúc động với những dòng chia sẻ của Tomáš Rosický. Không ai nghĩ anh đã trải qua khoảng thời gian tồi tệ thế nào vào thời điểm đó. Rất xúc động.

“Tôi nhận một cú đạp gầm giày vào thời điểm đó [trận thắng Fulham vào tháng 01/2008].

Tôi đã cảm thấy có gì đó không ổn với mình, nhưng tôi vẫn cố gắng thi đấu hết phần còn lại [ghi thêm 1 bàn thắng]”.

Mùa giải đáng quên
Mùa giải đáng quên

Trận đấu kế tiếp Arsenal chạm trán Newcastle United ở FA Cup, Tomáš Rosický đã nỗ lực tập luyện và được Arsène Wenger tung vào sân…

“Chỉ sau 10 phút, tôi thử chạy nước rút lần đầu tiên rồi tôi chợt nhận ra mình không thể”.

Rosický đứt hoàn toàn phần gân đầu gối. Chấn thương kinh hoàng nhất sự nghiệp khiến anh lìa xa sân cỏ tới 18 tháng ròng.

“Họ đã cố gắng nối lại gân cho tôi nhưng không thành. Tôi từng đến sân tập nhưng hết lần này đến lần khác tôi không thể nước rút. Thất bại nối tiếp thất bại”.

Việc rời xa sân cỏ khiến Rosický tổn hại nghiêm trọng về mặt tâm lý.

“Thật khó khăn. 2008 là năm mà tôi nghĩ mình có thể vô địch Premier League. Hè đó cũng có EURO diễn ra, tôi là đội trưởng đại diện ĐT CH Séc nhưng rốt cuộc tôi không thể góp mặt.

Bạn sống dựa vào già đình và những người thân bên cạnh, nhưng đây cũng là khoảng thời gian khó khăn đối với họ. Họ muốn giúp đỡ tôi nhưng tôi chỉ muốn ở một mình, tôi không muốn lôi những người khác vào vấn đề của bản thân. Vì đôi khi bạn lại cư xử với họ theo cái cách mà họ không xứng đáng nhận phải.

Thời điểm tồi tệ nhất là khi tôi thậm chí không biết mình có thể chơi bóng lại hay không. Các bác sĩ chẳng biết phải làm gì với tôi. Tôi nhớ có một vị bác sĩ từng nói rằng tôi không thể thi đấu nữa.

Tôi 27 tuổi, ở vào thời điểm đẹp nhất sự nghiệp cầu thủ. Hiện thực đó đã hủy hoại tinh thần tôi. Mọi thứ trở nên hư ảo, tôi chẳng thể nhớ nổi những ký ức sau đó. Giống như cuộc sống của bạn sắp kết thúc vì điều bạn đam mê và bỗng dưng bạn vụt mất luôn nó.

Tiếc nuối của tiểu Mozart
Tiếc nuối của tiểu Moza

Những năm tháng tồi tệ đó giúp tôi học được rằng, bạn có thể nhìn thấy ánh sáng ngay cả khi ở cuối đường hầm, bạn chỉ cần đi tìm nó thôi. Tôi không bao giờ có thể trở lại nếu không có ý chí phấn đấu, hồi phục và tìm kiếm danh hiệu”.

Nhiều năm trôi qua sau chấn thương, Rosický ngày càng có giá trị hơn trong đội hình Arsenal. Anh nhận được cơ hội rời đi nhưng đã từ chối.

“Tôi luôn nói rằng tôi sẽ không đời nào rời đi cho đến khi Arsenal giành được danh hiệu nào đó. Đó là khoảng thời gian đau lòng khi nhìn bạn bè lần lượt ra đi và những thay đổi diễn ra trong đội bóng, nhưng tôi không muốn câu chuyện của mình ở Arsenal dang dở”.

Chung kết FA Cup năm 2014, Arsène Wenger tung Rosický vào sân thay người. Anh cùng Arsenal đã đi đến đoạn kết ngọt ngào nhất, vô địch sau 9 năm liền trắng tay. Rosický vui sướng hò hét trong men say sâm panh.

Chiến binh trung thành, Tomáš Rosický.

Truy cập www keo nha cai để theo dõi biến động tỷ lệ ăn thưởng các trận bóng đá Hot cùng Keochuan TV.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.