Trung vệ Rio Ferdinand công khai chê bai thủ thành Onana trên sóng của Sky Sport. Trung vệ huyền thoại cho rằng đội bóng yêu dấu của mình đang có 1 người gác đền không đủ tốt.

Rio Ferdinand cho rằng Onana biết được phong độ gần đây không đáp ứng được ‘tiêu chuẩn cần có’ của một thủ môn:

“Đáng lẽ cậu ấy phải cứu thua được. Trong tập luyện, cậu ấy có thể thực hiện pha cứu thua đó hàng ngày. Tôi đã thấy một câu nói của Peter Schmeichel về việc đừng để áp lực khi chơi cho MU ảnh hưởng đến bản thân. Hiện tại, có những lo lắng vì những sai lầm, rất nhiều người đặt câu hỏi liệu cậu ấy có thể trở lại được không. Tôi đã ở đó khi De Gea mới tới, khi đó De Gea trẻ hơn và cũng có khởi đầu không tốt, khoảng 10 trận đấu đầu tiên các thông số tương tự như Onana.

Onana là 1 thủ môn tồi trong mắt Rio
Onana là 1 thủ môn tồi trong mắt Rio

Nếu bạn nói chuyện với chính Onana, tôi nghĩ cậu ấy sẽ nói: ‘Đây không phải là khởi đầu mà tôi muốn, đây không phải là trình độ mà tôi thường thể hiện và đây cũng không phải tiêu chuẩn bắt buộc ở MU, nên tôi cần phải nâng cao chất lượng của mình.”

Đồng quan điểm với Rio, huyền thoại Peter Schmeichel cũng có những nhận xét phê bình cách bắt bóng của thủ thành Andre Onana:

“Theo tôi thấy thì Onana mắc những lỗi cơ bản, cậu ấy sải tay dài nhưng không đủ nhanh, Onana chỉ đổ người xuống mà không bật nhảy để lao về phía quả bóng. Cánh tay của Onana chỉ nâng lên rồi hạ xuống trong khi là một thủ môn, bạn được dạy cách phải lao về phía quả bóng thay vì đổ ập người xuống.”

“Nếu ai theo dõi sẽ nhận ra những yếu điểm  tương tự ở trận gặp Bayern Munich, Onana chỉ đổ người xuống chứ không bật nhảy để lao về phía quả bóng. Đó là 1 trách nhiệm không tốt với 1 thủ môn chuyên nghiệp”

“Tôi không rõ Onana tại sao lại kém như vậy. Ở Ý cậu ta ít khi phản xạ kém như vậy. Có lẽ ở Anh mọi thứ nhanh hơn chăng ?.”

Onana bắt bóng không bao giờ lao về phía trước.
Onana bắt bóng không bao giờ lao về phía trước.

“Tôi nghĩ Onana hoàn toàn ý thức được điểm yếu này, cậu ấy nói với tối về sự thất vọng sau những sai lầm đó”.

“Lúc này Onana đang làm cho người hâm mộ của  M.U khó chịu. Thật kinh khủng, nếu cậu ấy không sửa sai,  sẽ ngày càng không tin tưởng vào cậu ấy nữa. Điều đó thật không tốt chút nào”.

Onana đã chơi không tốt trong 4 trận đấu gần nhất của M.U. Anh trở thành meme bị troll toàn cầu của khắp các “hang sâu ngõ hẻm” của Fan Man United  toàn thế giới.

Cập nhật bong da truc tuyen keo nha cai tỷ lệ trúng thưởng 200% mỗi ngày khi đăng ký.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.