Như đã biết cách đây ít giờ, trang chủ của AS Roma đã xác nhận HLV Jose Mourinho đã chính thức bị hội đồng quản trị sa thải.

Mới đây, trang chủ AS Roma xác nhận thông tin Mouirnho & các cộng sự sẽ rời đi ngay lập tức. Đây có thể là sự đồng thuận từ hai bên nhưng nó chỉ là hệ quả của một giọt nước tràn ly…

Đối với những thằng đầu brr thì tôi không để ý, khi tôi nói Mourinho khả năng bay ghế, chúng nó chửi tôi chẳng ra gì, vấn đề là chúng nó chửi vì ghét chứ không hề theo dõi tình hình tại Roma đã toang từ vài tháng nay rồi.

Roma chi cho Mourinho quá ít
Roma chi cho Mourinho quá ít

Đợt đó, Mourinho từng bóng gió về khả năng đến SPL nếu rời Roma, trong khi hợp đồng giữa hai bên chẳng có chút tiến triển nào cả, nhưng đỉnh điểm chắc phải là phát biểu gần đây của nhà cầm quân người Bồ, sau trận thua Lazio ở derby thủ đô:

“Chúng tôi đã thua một trận derby, đúng… nhưng trước mắt còn một giải đấu nữa. Roma chỉ còn cách 4 điểm so với nhóm Champions League và mục tiêu sẽ bất khả thi nếu những con người đang chiến đấu không phải chúng tôi. Hãy so sánh chất lượng nhân sự của Roma với những ứng cử viên giành 4 tấm vé đó thì thật khó khăn. Nhưng chúng tôi là AS Roma, đội bóng có những người hâm mộ tuyệt vời nhất, có một HLV mang cái tên José Harry Mourinho Potter (ẩn dụ Harry Potter có đũa phép) chứ không phải José Felix Mourinho và điều đó là đủ để người ta nâng mức kỳ vọng vào đội bóng”

Nhìn chung, vụ Mourinho rời Roma là tất yếu, vì hai bên đồng sàng dị mộng. Bố AS Roma tiền ít mà đòi hít lon thơm, còn Mourinho thì thực tế, nhưng thẳng tính quá, không thảo mai nên bay ghế.

MOURINHO, TROUSSIER VÀ DI SẢN BÓNG ĐÁ!

Nhiều người vẫn hà khắc đối với những gì Jose Mourinho từng làm tại Real Madrid, vì đúng là ông không giành nhiều danh hiệu với đội hình toàn sao. Tuy vậy, không phải ngẫu nhiên Sergio Ramos nói rằng “Mourinho là người đặt nền móng cho những thành công về sau của Real Madrid”..

Ở đây tôi nói đến yếu tố “nền tảng” hay chi tiết hơn là “nền móng” và Phillipe Troussier đang thực hiện công việc, vớ tư cách người đi đầu cho giai đoạn mới.

Trong quá khứ, Henrique Calisto đã chơi theo phong cách kiểm soát nhưng có thể vì khi ấy đòi hỏi từ LĐBĐ chỉ giới hạn trong việc vô địch Đông Nam Á nên sau cùng nhà cầm quân người Bồ ra đi và không để lại nhiều di sản cho tương lai.

Có điểm chung nào giữa 2 con người này
Có điểm chung nào giữa 2 con người này

Quay lại những thứ liên quan đến Mourinho, chẳng hạn như yếu tố di sản. Ông Troussier gần như không thể tìm thấy di sản từ triều đại cũ, ngoài Hùng Dũng. Chính vì thế, có thể nói ông là người đặt nền móng cho triết lý mới chứ không kế thừa từ Park Hang-seo.

Đối với khái niệm “người đặt nền móng”, thường chúng ta sẽ không thấy họ khánh thành ngôi nhà sau khi hoàn thiện mà là một người khác… nhưng không ai xây nhà từ nóc cả và chúng ta phải trân trọng cái móng mà người đầu tiên tạo lập.

Johan Cruyff tạo nền, Pep Guardiola đưa Tiki-Taka lên đỉnh cao… trong tương lai, có thể Troussier sẽ là Cruyff đối với bóng đá Việt Nam… tôi nói rõ thay vì ẩn dụ, có thể Troussier sẽ không đưa ĐTVN vươn tới các danh hiệu hoặc đi World Cup nhưng với cách làm hiện nay, nó sẽ là di sản lớn cho người kế nhiệm.

Truy cập ngay tin soi kèo để dự đoán các tỷ lệ ăn thưởng cao ở các trận đấu của Chelsea.

Theo Ramdoom Football

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.