Brandon Williams đang phải đối diện với 1 tương lai tương đối mịt mờ với Man United. Ten Hag vẫn án binh bất động với hậu vệ này.

Ten Hag không biết nên bán hay giữ.

Brandon Williams, năm nay 22 tuổi, là sự lựa chọn thứ 3 cho vị trí hậu vệ trái. Trước đây, cầu thủ trưởng thành từ học viện câu lạc bộ từng được xem có thể trở thành đối trọng với Shaw nhưng sau 3-4 năm, anh đang chững lại. Với sự xuất hiện của Malacia và sự nổi lên của tài năng trẻ Fernandez, vị trí của số 33 ở Old Trafford đang bị đe dọa. Ngoại trừ tinh thần Quỷ Đỏ đã ngấm sâu vào máu thì bộ kỹ năng của Williams lại khá hạn chế.

Vẫn chưa rõ kế hoạch của Ten Hag với Williams là gì. Tiếp tục xem anh như một phương án dự phòng đúng nghĩa hay trao cơ hội trong những thời điểm thế này để tăng xác suất bán được giá?

tương lai Brandon Williams ở United khá bấp bênh
tương lai Brandon Williams ở United khá bấp bênh

Brandon Williams, một cái tên mà khi phải đặt lên bàn cân để so với những Greenwood, Garner, Gomes hay Chong thì chỉ là “sao hạng B” từ học viện.

Nói thế để thấy dù Brandon không phải không gây ấn tượng ở những lứa U của United nhưng sự nổi bật, thu hút du luận đã đổ dồn vào những cái tên vừa liệt kê ở trên. Tuy nhiên, mùa 2021 khi mà Martial đã trở lại trên hàng công (thậm chí những lúc vắng M9), Greenwood hay Chong không có nhiều cơ hội; hay sự ổn định đang dần được cải thiện ở tuyến giữa, Gomes & Garner tốt hơn hết làm quen với ghế dự bị trong khi ở vị trí hậu vệ trái; chọn Shaw lâu dài hay không vẫn gây ra những tranh cãi và cựu cầu thủ Southampton thì vẫn đang phải điều trị, Brandon nổi lên như một ứng viên tiềm năng.

Mạnh mẽ, tốc độ, có vẻ kĩ thuật cũng ổn, tính chiến đấu cao là những gì chúng ta nhìn ra từ những trận đã qua của Brandon. Mặt thì rõ công tử mà láu cá, máu lửa chẳng khác gì dân anh chị đúng nghĩa. Quả “ném” Callum Hudson-Odoi về phía khán giả có lẽ nhận được rất nhiều nút Like của những người hâm mộ Quỷ Đỏ.

Cậu đã từng có 1 khoảng thời gian Brandon đánh bật Shaw lên ghế dự bị (1 phần vì chấn thương) bằng khả năng thi đấu cực kì máu lửa của mình. Tuy nhiên việc đá nghịch cánh khiến Brandon phải nói là quá tù trong tư duy tấn công, build up bóng. Cầu thủ người Anh chỉ có duy nhất 1 bài lạm dụng tốc độ để căng thật mạnh vào bằng cái chân trái không mấy ngoan ngoãn của mình. Ngược lại thì bộ kĩ năng xoạc của Brandon lại hơi bị chiến.

Không phải người mà Ten Hag có thể giữ lại
Không phải người mà Ten Hag có thể giữ lại

Thôi thì tiếp tục cố gắng nhé Williams, vẫn còn rất nhiều kĩ năng phải được rèn giũa thêm ở hậu vệ trẻ này, nào là khả năng tấn công, đọc tình huống, v.v nhưng ở lứa tuổi 19 đôi mươi, chỉ cần sự nhiệt huyết trong từng pha bóng ở Williams luôn được phát huy, con đường phát triển của cậu trẻ này sẽ rộng mở thênh thang.

Xem ngay soikeo truc tiep để dinh về các phần thưởng từ Keochuan TV. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.