Toàn bộ bài phỏng vấn ra mắt của Onana với Man United, bài phỏng vấn được lược dịch từ The Guarian mới đây.

Onana nói về việc gia nhập United:

Tôi rất vui và rất hào hứng khi được là một phần của CLB này, của gia đình này. Manchester United đã luôn là một trong những CLB lớn nhất thế giới.

Những người bạn của tôi đều đang chơi ở đây và thậm chí là cả Edwin van de Sar nữa, tôi học được rất nhiều từ ông ấy khi vẫn còn chơi cho Ajax.

Về phản ứng của gia đình khi nghe tin mình sẽ chơi cho United:

Gia đình tôi rất hãnh diện và chính cá nhân tôi cũng cảm thấy rất hãnh diện về bản thân mình [khi được gia nhập MU]. Nó thật sự là một vinh dự rất lớn khi được đại diện cho Cameroon và trở thành một phần của CLB tuyệt vời này.Khó mà diễn tả được cái cảm giác của một người đến từ quốc gia của tôi, đến từ lục địa của tôi có thể một ngày khoác lên mình màu đỏ của United và như tôi đã nói, đó là một niềm vinh dự rất lớn.

Onana trả lời phỏng vấn tờ The Guarian
Onana trả lời phỏng vấn tờ The Guarian

Về NHM United tại Cameroon nói riêng và châu Phi nói chung:

Tất cả những người đến từ nơi tôi sống, tất cả những người đến từ Cameroon hay thậm chí tất cả những người đến từ châu Phi đều là một NHM của United. Tôi có bạn bè sống ở khắp châu Phi và tất cả bọn họ đều là NHM của United.

Về viêc chơi bóng tại Anh:

Được chơi ở Premier League đã luôn là một mục tiêu mà tôi hướng đến. Nó là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Sẽ có rất nhiều thử thách và khó khăn mới nhưng tôi tin rằng tôi đã sẵn sàng để đương đầu với chúng.

Tôi đã liên lạc với các người bạn của tôi, những người hiện vẫn đang chơi cho United. Họ đã chia sẻ về những khó khăn khi chơi ở Anh nhưng so với việc được chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất, nó không là gì cả. Họ cũng đã cho tôi một số lời khuyên và tôi sẽ xem xét chúng.

Về buổi tập đầu tiên:

Tôi đã có buổi tập đầu tiên với đội vào hôm nay, và nó thật sự chất lượng.

Về vai trò của mình trong hệ thống:

Khi thi đấu, dĩ nhiên chúng tôi sẽ rơi vào rất nhiều tình huống khác nhau và tôi sẽ tự điều chỉnh để phù hợp và thích ứng với các tình huống đó. Tôi tin rằng mình là một thủ môn hiện đại và do đó, tôi có thể thích nghi với mọi tình huống được đặt ra.

Việc giữ sạch lưới dĩ nhiên không chỉ là bổn phận của riêng tôi. Chúng tôi sẽ không làm điều này một mình mà đó là bao gồm tôi và các đồng đội của tôi, những hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo. Những tiền đạo sẽ là những hậu vệ đầu tiên của tôi.

Về những kỳ vọng khi chơi trong màu áo United:

Khi bạn trở thành một cầu thủ của United, nó cũng đồng nghĩa với việc bạn là một trong những người giỏi nhất rồi. Điều duy nhất bạn cần làm là chứng minh cho tất cả thấy rằng bạn đã đạt đến đẳng cấp cao nhất khi thời điểm đến. Và tôi nghĩ tôi xứng đáng với điều đó [là cầu thủ giỏi nhất].

Về Erik ten Hag:

Ten Hag đã có một tác động rất lớn đến tôi và cách mà tôi chơi bóng, chúng tôi đã hoàn thành được rất nhiều mục tiêu cùng nhau, đơn cử như việc vào đến bán kết cùng Ajax. Nó không phải là thứ bạn có thể làm thường xuyên với 1 CLB “nhỏ” như Ajax. Nó là thứ mà từ 20 đến 25 năm mới có một lần

Chúng tôi có một mối quan hệ rất tốt, ông ấy là một HLV đẳng cấp, một trong những người hay nhất trên thế giới theo cảm nhận của tôi. Giờ là lúc chúng tôi sẽ chứng tỏ mình và với năng lực và với bản lĩnh của chúng tôi, tôi hy vọng chúng tôi sẽ chiến đấu và thành công.

Về đồng đội và làm quen với môi trường mới:

Trước khi đến đây tôi đã liên lạc với những Licha, Donny và họ đã cho tôi rất nhiều lời khuyên bổ ích, về CLB, về môi trường xung quanh. Nó rất quan trọng với tôi trong việc học hỏi và làm quen với mọi thứ xung quanh mình.

Andre Onana đến M.U: Cuối cùng Ten Hag cũng có được phương án A đầu tiên

Về số áo 24:

Tôi chọn số 24 vì nó ngày sinh của tôi, nó là một ngày đặc biệt, tôi đã đạt được rất nhiều thành tựu với số áo này và tôi sẽ tiếp tục làm điều đó.

Với NHM, tôi chỉ có thể nói 1 điều: chúng tôi sẽ là một đối thủ khó nhằn. Chúng tôi sẽ chiến đấu vì mọi danh hiệu có thể. Nếu chúng tôi có thể tiếp tục và cùng nhau tiến lên, chúng tôi sẽ “unite” và chúng tôi sẽ thách thức mọi thứ.

Về việc được chơi tại Old Trafford:

Tôi rất hứng thú với việc được chơi ở Old Trafford. Nếu cứ nghĩ về nó, có lẽ tối nay tôi sẽ kh ngủ dc mất [cười].

Nó là một vinh hạnh khi được là một phần của CLB này, được ở đây, và tôi nghĩ đây sẽ là lúc tôi báo đáp những niềm tin mà mọi người đã dành cho tôi.

Tuy nhiên Tôi không muốn trở thành De Gea thứ 2, anh ấy có 11 năm ở đây, tôi tin rằng thành tựu-sự cống hiến của chúng tôi khác nhau. Không cùng hệ quy chiếu thì không thể so sánh được. Tôi không muốn trở thành cái bóng của bất cứ ai.

Keyword nhandinh nhacai đem đến cho bạn các trận kèo ăn thưởng cao mỗi ngày.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.