Người M.U không ngại chúc mừng khi thấy 'gã hàng xóm' Man City giành được cú ăn 3 lịch sử. Các Manucians có thể buồn vì thành tích không bằng, nhưng họ tuyệt đối sẽ không ghen tị. 

Fan M.U chân chính chỉ buồn chứ không ghen tị.

Người M.U không ngại chúc mừng khi thấy ‘gã hàng xóm’ Man City giành được cú ăn 3 lịch sử. Các Manucians có thể buồn vì thành tích không bằng, nhưng họ tuyệt đối sẽ không ghen tị. 

Làn 1 ‘Quỷ đỏ chân chính’. Có thể bạn chẳng ưa gì đội bóng ồn ào ở nửa kia thành Manchester nhưng họ cũng đã từng một thời chỉ được xem là một câu lạc bộ khác ở thành phố công nghiệp sầm xuất này. Nhưng giờ đây, với 3 chức vô địch EPL liên tiếp, 5 danh hiệu EPL trong 6 năm, lại có cả chiếc cúp UCL và cú ăn ba sánh ngang United, chẳng ai còn dám xem thường City về tầm vóc của họ hiện tại.

Chưa đủ thực lực thì tại sao phải buồn ?
Chưa đủ thực lực thì tại sao phải buồn ?

Với cách làm bài bản, nhất quán và chiến lược đúng đắn, đội chủ sân Etihad không chỉ sở hữu lực lượng đội một thiện chiến bậc nhất châu Âu mà còn là cơ sở vật chất hiện đại từ sân đấu cho đến sân tập hoành tráng không kém, học viện của họ giờ đây cũng sở hữu những thành tích hàng đầu vương quốc Anh sau một thời gian ngắn thay đổi hoàn toàn cấu trúc.

Nói thế để thấy cách làm bóng đá của nửa xanh thành Manchester cho thấy hiệu quả rõ rệt sau khoảng một thập kỷ trở lại đây. Không phải chỉ nguồn tiền từ dầu mỏ là đủ mà là đường lối, định hướng và chiến lược nghiêm túc cho tương lai.

Manchester United đã quá lâu không còn ở trong cuộc đua giành ngai vàng Premier League, thậm chí mục tiêu hàng đầu chỉ còn là cạnh tranh tấm vé tham dự Champions League và những danh hiệu thu về ngày càng nhỏ giọt. Nói thế để thấy Quỷ Đỏ hiện đã bị bỏ lại xa thế nào trên bản đồ bóng đá cấp câu lạc bộ.

Đau xót chứ? Có!

Giận dữ chứ? Có!

Nhưng vẫn phải bình tĩnh để thừa nhận sự xứng đáng dành cho Manchester City bởi nhờ họ, độ khó của trò chơi giờ đây được nhân thêm bội phần và nhờ họ ta mới cảm nhận được sự giậm chân tại chỗ quá lâu của một câu lạc bộ huyền thoại mà giờ đây đã bớt phần vĩ đại.

Có thể nhiều người hâm mộ United sẽ không thích việc chúc mừng đối thủ cùng thành phố nhưng đôi khi việc thừa nhận thành công của City mới chính là bước đầu dẫn lối cho sự thay đổi của chúng ta.

Đúng, Manchester United cần những ông chủ mới. Đúng, Manchester United cần nguồn tài chính ổn định hơn. Nhưng Manchester United đồng thời cũng cần nguồn năng lượng mới mẻ hơn từ Qatar hay một nhà đầu tư thực thụ nào khác, những người sẵn sàng vạch ra một lộ trình bài bản, rõ ràng và khoa học cùng Erik ten Hag để đưa câu lạc bộ trở lại thời vinh quang.

Chức vô địch của Man xanh giúp Man đỏ nhận ra nhiều điều
Chức vô địch của Man xanh giúp Man đỏ nhận ra nhiều điều

United không cần thắng City trong 1-2 trận đấu hay sở hữu một đội hình trông rất oách trên giấy tờ để khiến các cổ động viên vui sướng trong thoáng chốc. United cần tìm ra bản sắc của mình và tìm lại sự ổn định về chiều dài thời gian để sẵn sàng cạnh tranh cùng City. Có thể chúng ta vẫn còn rất nhiều việc phải làm nhưng giờ là lúc phải thức tỉnh trước khi mọi chuyện dần tồi tệ hơn. Arsenal đang mạnh lên, Liverpool và Chelsea nhất định sẽ không chấp nhận viễn cảnh ngoài cuộc như mùa rồi, Newcastle cũng là một đối thủ quá đáng ngại.

.Cùng chúng tôi xem bong da nhan dinh keo để dinh về những tỷ lệ ăn thưởng cao.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.