Mẫu thuẫn giữa siêu tiền đạo trẻ Kylian Mbappe và CLB PSG đang không thể điều hòa. Đội bóng nước Pháp đã cho đăng tải 1 bức thư động chạm đến cầu thủ 'tưởng như không thể đụng đến' của mình.

PSG tố Mbappe là ‘đứa trẻ không hiểu chuyện’.

Chú thích: Vào ngày 12/6, Mbappe nói với PSG rằng anh không có ý định kích hoạt điều khoản gia hạn 1 năm trong hợp đồng, tức anh sẽ trở thành cầu thủ tự do vào năm 2024. Quyết định này đã làm rạn nứt mối quan hệ giữa cầu thủ và câu lạc bộ. Sau đó, PSG đã gửi cho Mbappe bức thư nêu dưới đây vào ngày 3/7.

Lược dịch nội dung của bức thư mà PSG viết  cho tiền đjao người Pháp như sau:

PSG có động thái răn đe Mbappe
PSG có động thái răn đe Mbappe

“Đầu tiên, hãy nhớ rằng tinh thần trong các cuộc thảo luận của chúng ta vào mùa xuân năm 2022 luôn hướng tới mục tiêu là để anh tiếp tục khoác áo PSG – một gia đình đã xây dựng nên những điều không thể cho sự nghiệp của anh trong nhiều năm.

Tinh thần ấy có thể thấy trong tất cả các cuộc thảo luận của chúng ta, hơn nữa, với tinh thần ấy, anh đã xuất hiện vào ngày 21/5/2022 tại sân Công viên các hoàng tử để thông báo gắn bó với PSG. Cùng chiếc áo đấu có dòng chữ “2025” anh cầm trên tay, điều này rất rõ ràng với tất cả người hâm mộ và cộng đồng bóng đá thế giới.

Do đó, anh có thể hiểu rằng lá thư mà anh gửi đội* đã gây ra thiệt hại vô cùng to lớn cho chúng tôi. Mong muốn của anh đi ngược lại tinh thần các cuộc thảo luận trước đó.

Chưa kể, anh còn thông báo với truyền thông rằng anh sẽ trở thành cầu thủ tự do vào ngày 30/6/2024, điều đó càng gia tăng thiệt hại lên câu lạc bộ.

PSG xin nhắc lại rằng, với những khoản đầu tư mà chúng tôi đã thực hiện, tương lai của Mbappe chỉ có thể là chuyển nhượng vào mùa hè này hoặc gia hạn vượt thời hạn 30/6/2024.

Đó là cách mà tất cả những cầu thủ vĩ đại như anh có thể rời đội bóng mà vẫn để lại di sản lâu dài cũng như giúp đỡ câu lạc bộ đã nâng đỡ anh từ khi anh còn là một cậu bé.

Các điều kiện anh đưa ra hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi** nhưng chúng tôi đã cố gắng đáp ứng chúng (không có bất kỳ cầu thủ nào khác chúng tôi làm thế). Việc anh không gia hạn chỉ vài tuần sau kỳ chuyển nhượng hè 2023 cho thấy sự bồng bột của mình.

Điều chúng ta nên làm là có một cuộc gặp mặt để cùng xác định phương án tốt nhất cho các bên, cụ thể là: Gia hạn đến mùa giải 2024-25 hoặc rời đi ngay từ kỳ chuyển nhượng này. Đây là những lựa chọn duy nhất để giải quyết tình trạng tê liệt kéo dài hiện tại.”

Cơ hội cho các 'đại gia' nhập cuộc
Cơ hội cho các ‘đại gia’ nhập cuộc

Có lẽ một thương vụ ‘bom tấn’ hè này của bóng đá sắp xảy ra. PSG sẽ tìm đối tác để bán Kylian Mbappe. Và đây là cơ hội nhập cuộc cho những ông lớn như Man United, Arsenal, Chelsea,….

Click ngay soi kèo bóng đá plus trên Keochuan TV để dinh về những phần quà có giá trị.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.