Sau chuyến bay đáp xuống Campuchia dự Sea Games 32, HLV trưởng đội U22 Việt Nam- ông Philippe Troussier đã có những lời chia sẻ chân thành về 5 trận thua gần đây của U22 Việt Nam

U22 Việt Nam chính thức bước vào chiến dịch

Sau chuyến bay đáp xuống Campuchia dự Sea Games 32, HLV trưởng đội U22 Việt Nam- ông Philippe Troussier đã có những lời chia sẻ chân thành về 5 trận thua gần đây của U22 Việt Nam. Vị chiến lược gia người Pháp từ chối nói về trách nhiệm nếu không thể đoạt tấm huy chương vàng ở kỳ đại hội lần này.

HLV Philippe Troussier thừa nhận áp lực tấm HCV SEA Games 32
HLV Philippe Troussier thừa nhận áp lực tấm HCV SEA Games 32

Sáng nay 26/4, toàn bộ các thành viên và ban huấn luyện của đội tuyển U22 Việt Nam đã có mặt tại Campuchia, chính thức bước vào hành trình chinh phục chiếc huy chương vàng danh giá. Chính xác hơn, HLV Troussier có nhiệm vụ giúp các chiến binh trẻ bảo vệ tấm huy chương vàng sau những gì HLV Park Hang Seo đã giành được năm ngoái.

Ngay sau khi đáp xuống sân bay, HLV Troussier cùng các cầu thủ đội U22 Việt Nam đã nhận được sự chú ý của truyền thông nước chủ nhà.  Báo chí Campuchia lập tức hỏi về 5 thất bại gần nhất của đội U22 Việt Nam trước Sea Games 32. “Thuyền trưởng” người Pháp chia sẻ:

“Tôi không có vấn đề gì cả. 5 thất bại đó là những sự chuẩn bị cần thiết cho tham vọng của chúng tôi.

Chúng tôi rất vui khi có mặt tại đây. Đây là lần đầu tiên tôi đến Campuchia. U22 Việt Nam đặt tham vọng thi đấu thứ bóng đá tốt nhất. Mục tiêu của chúng tôi là chức vô địch. Chúng tôi phải chiến đấu với 3,4 đội khác. U22 Việt Nam đã sẵn sàng và đang tập trung cao độ”

Nói về trách nhiệm của mình nếu không thể giúp U22 Việt Nam bảo vệ được tấm huy chương vàng Sea Games 32, HLV Troussier né tránh:

“Chuyện đó thật không thích hợp để nói đến lúc này. Chúng tôi sẽ nói chuyện vưới VFF sau khi giải đấu kết thúc. Cả đội vừa đặt chân xuống Campuchia và tôi không  muốn nói đến những chuyện xui xẻo.”

Dự kiến, ngày 27/4, HLV Philippe Troussier sẽ đưa ra danh sách 20 cầu thủ chính thức dự SEA Games 32
Dự kiến, ngày 27/4, HLV Philippe Troussier sẽ đưa ra danh sách 20 cầu thủ chính thức dự SEA Games 32

Dự kiến, ngày 27/4, HLV Philippe Troussier sẽ đưa ra danh sách 20 cầu thủ chính thức dự SEA Games 32. Trận đấu đầu tiên của U22 Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 30/4 trước đối thủ U22 Lào. Theo kế hoạch, U22 Việt Nam sẽ cư trú tại khách sạn Phnom Penh, nơi đóng quân của 15 đội bóng khác tại SEA Games 32. Chiều 26/4, toàn đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại nước chủ nhà. Buổi tập sẽ diễn ra trên SVĐ NIPES, thuộc khu tổ hợp thể thao của Viện Giáo dục thể chất và thể thao, cách trung tâm thành phố khoảng 12km.

Click ngay bong da keo nha cai để theo dõi hành trình của HLV Troussier và đội tuyển U23 Việt Nam trong năm 2023.

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.