SHB Đà Nẵng, CLB TP.HCM và B. Bình Dương sẽ là 3 đội bóng tham gia vào cuộc chiến trụ hạng của V-League năm nay.

‘Tam anh’ cạnh tranh khốc liệt.

Vòng đấu quan trọng nhất của V-League 2023 sẽ diễn ra vào chiều mai (17g ngày 11/08/2023) và tâm điểm chắc chắn là trận CLB TPHCM gặp Bình Dương.

SHB Đà Nẵng nhen nhóm hy vọng trụ hạng
SHB Đà Nẵng nhen nhóm hy vọng trụ hạng

“SHB Đà Nẵng thắng nổi Khánh Hoà hay không?” không còn là câu hỏi quan trọng nữa vì có thắng thì họ cũng không chắc đã trụ hạng. Họ không tự quyết được số phận mình. Xuống hạng thì nên tự trách mình trước nhưng nói gì thì nói, có thất bại cũng phải tâm phục khẩu phục.

Muốn SHB Đà Nẵng tâm phục khẩu phục thì phải xem CLB TPHCM đá với Bình Dương thế nào.

Mấy hôm trước có hoang tin từ cựu nhà báo Đỗ Tuấn cho rằng hai CLB kể trên sẽ dìu nhau trụ hạng. Đúng là nếu TPHCM hoà Bình Dương thì SHB Đà Nẵng có thắng 100 quả cũng vô ích.

Theo như ông Đỗ Tuấn, có lý do “bất ngờ ngoạn mục” (mà Nhà báo  Đỗ Tuấn biết mà “không nói được”) để TP.HCM và Bình Dương “dìu nhau trụ hạng”.

“Dìu nhau trụ hạng” là gì? Là bắt tay nhau? Là dàn xếp tỷ số ư? Như thế thì tính “bất ngờ ngoạn mục” vốn dĩ chỉ xuất hiện khi bóng lăn trên sân của V League vứt vào sọt rác à?

Với tính chất quan trọng của trận cầu này, keonhacai thiết nghĩ VPF nên có sự giám sát đặc biệt, thậm chí mời cả cơ quan điều tra tham gia hỗ trợ. Nếu có tiêu cực thì xử lý ngay, xử lý luôn cả người “biết mà không nói được” vì tội “cố tình che giấu hành vi phạm tội”. Nếu không có tiêu cực thì minh bạch để người hâm mộ còn giữ được chút niềm tin với V League và đồng thời cũng nên xử lý cái người “biết mà không nói được” kia tội tung hoang tin.

CLB TP.HCM và Bình Dương liệu có bắt tay nhau trụ hạng
CLB TP.HCM và Bình Dương liệu có bắt tay nhau trụ hạng

Chưa đá mà đã cầm bóng chạy trước VPF như thế, liệu có phải họ đang đá bóng trên bàn bia?

Còn 1 kỷ lục nữa mà  chúng tôi không thể không thống kê, nếu Đà Nẵng không thể thắng được Khánh Hòa thì Đà Nẵng cũng sẽ xuống hạng với chỉ 1 chiến thắng duy nhất. Thành tích kém nhất trong lịch sử của Vleague cùng với Khánh Hòa (2001-2002) và Đồng Tháp (2016).

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.