Nhìn qua cái saga đổi chủ ở Man United, tôi mới thấy không những cái câu lạc bộ này đá trên sân tệ mà cái bộ phận fan quạt cũng chả khá hơn là bao.

Nhìn qua cái saga đổi chủ ở Man United, tôi mới thấy không những cái câu lạc bộ này đá trên sân tệ mà cái bộ phận fan quạt cũng chả khá hơn là bao. Thay vì lý trí tìm hiểu đúng sai ở đâu thì phần đông lại lên internet và quăng những câu từ toxic lên mạng xã hội.

Về cái sự vụ 2 bên hỏi mua Man United, nói trắng ra là đám đông thích Qatar hơn. Mua trọn gói từ Glazer và đưa ra hàng loạt các hứa hẹn hấp dẫn. Điều này là dễ hiểu. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, hứa hẹn thì vẫn là hứa hẹn và mọi người dường như đang nghĩ nó sẽ là thật 100% ?! Vẽ là thế nhưng cái quan trọng nhất là đạt được thỏa thuận mua Man United thì họ đã không làm được, vậy là hết. Đám đông bắt đầu xoay sang chửi Glazer tham lam và tiện mồm chửi nốt Sir Jim Ratcliffe.

Ai là chủ hồi sao sẽ rõ
Ai là chủ hồi sao sẽ rõ

“Chính hắn, chính cái lão già 71 tuổi này. Vì lão cũng hỏi mua Man United, vì lão đề nghị mua bán phần mà cuối cùng Glazer đã không bán cho Qatar. Câu lạc bộ này mãi trong gông cùm, cổ động viên sống muôn kiếp trong hang, vạn kiếp không thấy ánh sáng, vân vân mây mây,…” Đấy, tôi soạn luôn văn mẫu cho anh em fan Man United spam thoải mái.

Lý trí lên, đây là bóng đá chuyên nghiệp, dù tôi cũng ghét Glazer vê lờ thì phải chấp nhận rằng Man United là tài sản của đám người Mỹ này. Việc Man United rơi vào tay ai, bán cho bên nào đều do đám người này quyết cả. Và để điều đó xảy ra, họ cần một phương án tốt nhất về phương diện tài chính cho họ. Về điều này, Sir Jim Ratcliffe đang đi đến chiến thắng là sự thật phải chấp nhận.

Có nhiều ông vô spam “Sir Mõm”, tôi vẫn chưa giải thích được là ông cụ 71 tuổi này mõm điều gì, hay vì “thấy trên mạng nhiều người comment thế”? Về mặt truyền thông, ông chủ INEOS thậm chí còn kiệm lời hơn, ít hứa hẹn vẽ vời. Hội họa làm đám đông vui, nhưng không có nghĩa người không vẽ là họ sẽ không làm. Khi đám đông lao vô chửi bới bảo rằng rồi sân chục năm không sửa, thì lập tức tin tức CLB đang xem xét nâng cấp sân. Khi họ chửi tiếp CLB đếch biết làm bóng đá, thì tin tuyển dụng các chuyên gia bóng đá như Paul Mitchell, Ben Clarke đầy rẫy. Nhưng họ Không đọc hoặc Không thừa nhận, hay là họ lờ đi nhỉ? Hay họ vẫn không chấp nhận được sự thật Qatar trong mơ đã rời đi, và họ trút sự ức chế này vào bên còn lại?

Ngáo vừa thôi hỡi các Fan thiếu hiểu biết
Ngáo vừa thôi hỡi các Fan thiếu hiểu biết

Thời gian có thể trả lời mọi thứ, kết quả tốt có thể làm làm giãn những cái mặt căng cứng kia, nhưng từ giờ tới đó, hãy tạm gác cái định kiến vớ vẩn đó lại. Chúng ta chửi một tỷ phú sắp bỏ 1.35 tỷ bảng vào đội bóng tôi yêu dù chưa có nổi một bằng chứng ông ta đã, đang và sẽ bòn CLB này dù chỉ 1 bảng Anh?

Sau 18 năm, lần đầu tôi thấy một nhà đầu tư chen vào giữa các anh chị em Glazer, nắm quyền quản trị và phong cách làm nhiều hơn nói. Đó là điều tích cực và không cần thêm bất kỳ thuyết âm mưu tiêu cực nào cho hiện tại nữa. Hãy để ông ấy vào việc và phán xét sau.

Truy cập www keo nha cai để theo dõi biến động tỷ lệ ăn thưởng các trận bóng đá Hot cùng Keochuan TV. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.