Những ngày gần đây xuất hiện thông tin có đến hai đội tuyển U17 Việt Nam chuẩn bị cho chuyến đi tập huấn tại Đức. Vậy thực hư của câu chuyện này thế nào ?

Đội U17 nào mới được gọi đi tập huấn ?

Trong những ngày gần đây, khá nhiều câu hỏi và nghi hoặc được nhiều người đưa ra về thành phần lực lượng ĐTQG U17 Việt Nam thi đấu Vòng loại U17 Châu Á, kiểu như:

– Đây có phải lứa cầu thủ tập huấn tại Đức không?

– Sao không thấy nhóm cầu thủ đi Đức đâu hết vậy?

– Mấy bạn thể hiện hay hay tại Đức như Minh Tiến (HAGL) hay Bá Đạt (PVF) đâu cả rồi?

Sự nhầm lẫn này, tựu chung lại đến từ tên gọi chung đặt cho hai đội tuyển với thành phần nhóm tuổi lệch nhau, tập trung vào những quãng thời gian khác nhau phục vụ mục đích không tương đồng.

Đối với “U17 Việt Nam đi Đức”, lực lượng nòng cốt của đội tuyển này là các cầu thủ sinh năm 2005, bổ sung thêm một vài cá nhân xuất sắc sinh năm 2006. Đội tập trung từ cuối năm 2021 tới đầu năm 2022, phục vụ cho chuyến tập huấn của lứa cầu thủ đúng tuổi này tại Đức theo thoả thuận hợp tác giữa VFF – Next Media – Bundesliga.

Có sự nhầm lẫn giữa hai đội tuyển U17
Có sự nhầm lẫn giữa hai đội tuyển U17

Về phần “U17 Việt Nam tham dự Vòng loại U17 Châu Á”, lực lượng nòng cốt của đội tuyển này là các cầu thủ sinh năm 2006, bổ sung thêm một vài cá nhân xuất sắc sinh năm 2007. Vì thế, vào thời điểm năm dương lịch 2022 hiện tại, dù mang tên U17 Việt Nam nhưng trên thực tế, đội là tập hợp của cầu thủ U15-U16.

Tuy nhiên, vì sao đội tuyển này dù không đúng tuổi lại cũng mang tên U17 Việt Nam? Đơn giản, như đã thể hiện từ ngay mục đích tập trung thi đấu, đây là đội hình tham gia chiến dịch hướng tới AFC U17 Asian Cup 2023 và xa hơn nữa là FIFA U17 World Cup 2023, thời điểm mà các cầu thủ mới tròn 17 tuổi, khởi đầu từ giai đoạn Vòng loại tổ chức trong năm 2022 này.

Chỉ có 1 đội được đi Đức tập huấn
Chỉ có 1 đội được đi Đức tập huấn

Về nhóm “U17 Việt Nam đi Đức”, nhiều người cũng đặt câu hỏi rằng số cầu thủ này bao giờ mới trình làng. Theo thông lệ cấu trúc tổ chức giải trẻ ở cấp độ khu vực (AFF) – châu lục (AFC) – thế giới (FIFA), giải đấu chính thức đầu tiên cho nhóm này nhiều khả năng sẽ là Giải U18 Đông Nam Á 2023.

Click ngay nhan dinh bong da ma cao để tham khảo những tỷ lệ kèo ăn cao của chúng tôi. 

Tác giả: Đỗ Bằng Quý

Giới thiệu: Đỗ Bằng Quý là một nhà bóng thể thao, bóng đá rất được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, anh còn nổi bậc khi tác nghiệp tại các giải bóng đá lớn, các sự kiện thể thao hàng đầu khi được tổ chức.